Hạt giống hoa sen cạn mix

  • Giá cũ: 32.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán: 456
  • Hãng sản xuất: Đức
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Chẳng cần  phải có ao rộng, bạn vẫn sở hữu cho mình những bông hoa sen đẹp. Loài sen từ lâu vẫn mang ý nghĩa và biểu tượng cho đất nước con người Việt Nam. Cách gieo trồng và chăm sóc hoa sen cạn  mix không khó, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Hạt giống hoa sen cạn

hạt giống hoa sen cạn

– Đinh lượng: 2r

– Nguồn gốc: Russia (Nga)

– Tỉ lệ nảy mầm: 96 %

Loài sen cạn được trồng khá phổ biến, để làm cảnh và có thể được trồng để chế biến những món rau ăn bổ dưỡng, làm gia vị cho những món ăn ngon. Thật sự loài hoa này không tốn quá nhiều diện thích, bạn có thể trồng ở trong vườn, nơi ban công, thậm chí là nơi dọc bờ dào thì sen cạn vẫn có thể sống tốt. Thế nhưng để cho đẹp mắt thì người ta hay trồng sen cạn mix trong chậu. Bạn nên chọn loại chậu tròn và to để khỏe được vẻ đẹp của hoa theo nhiều hướng khác nhau.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống sen cạn mix

hạt giống hoa sen

Để có thể gieo trồng và chăm sóc cây sen cạn mix thật tốt, trước tiên hãy thuộc lòng những gì về đặc điểm loại cây này. Loại sen cạn mix vẫn thuộc cây thân thảo, có thể sống lâu năn. Sen cạn mix là cây ưa ánh sáng và không phải ra hoa một mùa mà có thể ra hoa liên lục. Lá giống với hình lá sen nước nhưng nhỏ hơn. Hoa của nó có nhiều màu như vàng, cam hoặc màu đỏ.

- Thời vụ gieo trồng: nên gieo hạt giống hoa sen cạn mix vào tháng 3 đến khoảng giữa tháng 4. Để giúp cho hạt nhanh nảy mầm thì trước khi gieo xuống đất bạn cần lột bỏ phần vỏ. Cách gieo hạt cũng hết sức đơn giản, không cần dụng cụ gì, bạn chỉ cần dùng ngón tay để thọc xuống đất rồi cho hạt giống xuống đất.

3. Kỹ thuật chăm sóc sen cạn mix

mua hạt giống hoa sen

– Thời gian mới gieo hạt xuống đất thì cần tưới nước thường xuyên cho hạt nhanh nảy mầm, thời kỳ cây con cũng cần độ ẩm cho cây lên lá. Khi cây đã lớn , ra bộ rễ khỏe mạnh thì bạn đem ra trồng vào chậu. Tiến hành tưới nước và để cây ở nơi râm mát để cây nhanh thích nghi ở trong môi trường bồn chậu.

– Nên để cây ở những nơi có gốc cây to lớn hoặc là nơi được che chắn để cây xanh tốt, không nên để cây ở những nơi có nắng quá gắt, nhất là vào mùa hè. Bạn nên tưới nước cho cây mỗi khi bề mặt đất khô để cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng cây.

– Diệt trừ sâu bệnh: cây sen cạn dễ mắc bệnh nhện đỏ, bạn nên tìm thuốc để phun cho cây.

4. Ra hoa

Chỉ cần khoảng 70 ngày từ khi gieo trồng là hoa có thể ra nhiều nụ hoa và nở nhiều màu sắc khác nhau, trông rất rực rỡ.

–  Tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô, tưới đủ ẩm cho cây.
– Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát, không nên tưới nước quá nhiều cho cây.

Sen cạn đang trở thành “mốt” cây cảnh được nhiều người săn lùng. Hoa sen cạn mix  trồng không khó, chỉ cần chú ý một số kỹ thuật cơ bản là bạn đã có những chậu sen cạn đẹp tuyệt vời rồi.

Sen cạn có tính mát, giải độc tốt, lợi tiểu, nhuận tràng, có thể chữa các bệnh rối loạn phế quản, viêm bàng quang. Đặc biệt, hoa sen cạn có mùi hương đặc biệt có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. 

Quý khách có thể gọi điện vào số0984.957.227  để được tư vấn thêm và mua các sản phẩm của chúng tôi.

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H.

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội .

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227.

Email: vuonxanh24h@gmail.com