Hạt giống đậu cove tím

  • Giá cũ: 25.000 đ
  • Giá mới:

    20.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: Việt Nam
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Đặc điểm hạt giống đậu cove tím

Hạt giống đậu cove tím cho quả màu tím sáng, dài, thon và phẳng , hoặc hơi cong mỗi quả chứa 5 – 6 hạt. Có khả năng chịu nhiệt cao. Nhiệt độ tăng trưởng tốt nhất ở 20 – 25 độ C. Tuy nhiên ở nhiệt độ cao trên 35 độ C vẫn có thể hình thành quả.  Cây dạng bụi không cần làm giàn, tuy nhiên đôi khi có những cây leo trong trường hợp độ ẩm quá cao.

Hiệu quả về dinh dưỡng đậu cove tím

Đậu cove tím có chứa hàm lượng anthocyanin cực cao (anthocyanin có khả năng chống oxy hóa cao, tăng cường sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế phát triển tế bào ung thư, tác dụng chống các tia phóng xạ …) Anthocyanin là thành phần không thể thiếu trong các loại thực phẩm chức năng và thực phẩm.

Thời gian thu hoạch: 65 – 75 ngày

– Độ sâu gieo hạt: 1cm

– Khoảng cách hàng: 45 -50cm

– Khách cách gieo hạt: Bổ hốc cách nhau 30 – 35cm

– Nhiệt độ nảy mầm: 15 – 30 độ C

– Thời gian nảy mầm: 5 – 7 ngày

– Độ PH đất: 6.1 – 7.0

Gieo hạt: Gieo hạt giống đậu cove trực tiếp trong đất không cần ngâm ủ, phủ lớp đất vừa phải khoảng 1cm, tưới nước giữ ẩm đợi hạt nảy mầm

Hướng dẫn trồng hạt giống đậu cove tím

Thời vụ gieo hạt giống đậu cove tím

Vụ xuân: Gieo hạt giống đậu cove tím từ tháng giêng đến tháng 3.

Vụ thu: Gieo hạt vào tháng 9 – 10

Hướng dẫn gieo trồng và chăm sóc hạt giống đậu cove tím

– Lượng hạt giống đậu cove tím cần dùng cho 1000m2: 4kg

– Đất gieo trồng hạt giống đậu cove tím nên chọn đất cao, thoát nước tốt, nhiều mùn và giàu dinh dưỡng. Những đất phù sa, đất thịt nhẹ, đất pha cát rất thuận lợi cho phát triển và sinh trưởng của cây đậu cove. Đất trước khi gieo trồng cần phải được xử lý vôi bột và cày sâu dọn cỏ sạch sẽ trước khi lên luống trồng đậu cove.

– Sau khi lên luống tiến hành gieo hạt. Bà con bổ hốc hai hàng theo chân kiềng, sau đó mỗi hốc tra từ 2 – 3 hạt rồi lấp lại một lớp đất dày khoảng 1 – 2cm. Sau khi tra hạt xong tiến hành tưới nước giữ ẩm, ở nhiệt độ tối ưu khoảng  7 – 10 ngày chồi non bắt đầu xuất hiện.

Bón phân cho cây đậu cove tím

– Đạm bón 120 – 200kg/Ha, Kali 80 – 100kg/ha. Lượng phân bón phụ thuộc và chân đất khác nhau mà lượng phân bón điều chỉnh sao cho phù hợp, không nên bón quá nhiều đạm ảnh hưởng đến sinh trưởng cây đậu cove tím, hấp dẫn sâu và côn trùng gây bệnh hại nặng.

Chăm sóc hạt giống đậu cove tím

– Khi trồng đậu cove tím phải đảm bảo đủ ẩm, mỗi lần bón phân cần kết hợp tưới nước, luôn tưới đủ ẩm và không được để khô đất ảnh hưởng đến phát triển của cây và chất lượng quả trong thời kỳ cây đậu cove tím phân cành, ra hoa và hình thành quả.

Phòng trừ sâu bệnh trên cây đậu cove tím

– Đậu cove tím là cây trồng thường bị sâu hại như sâu xanh, sâu đục quả, rầy mềm, dòi đục quả, bệnh lở cổ rễ, nếu trồng nhà thì ít bị, tuy nhiên trồng diện tích lớn trên ruộng thì cần có biện pháp phòng trừ kịp thời và đảm bảo thời gian cách ly.