Viên Đất Nung SFARM ( sỏi nhẹ ) BAO 50DM3 ( KT 10-20MM )

 • Giá cũ: 330.000 đ
 • Giá mới:

  359.000 đ

 • Số lượng đã bán:
 • Hãng sản xuất: Việt Nam
 • Bảo hành:
 • Đánh giá:

 • Khuyến mãi:

 • Mô tả sản phẩm: sản phẩm viên đất nung size lớn có kích thước 10-20mm, bao 50dm3, khối lượng tương đương khoảng 20-22kg tùy độ ẩm). Viên đất nung SFARM được sản xuất từ đất đá tự nhiên được nung đến 1200 độ C. Đất nung được dùng để trồng rau nuôi cá (aquaponics), trộn đất để tăng độ xốp, phủ bề mặt các loại hoa, cây kiểng.

Viên đất nung size 10-20mm này có cấu trúc đều hơn, bề mặt tròn hơn. Thường được dùng để trồng lan hoặc trồng aquaponics (trồng rau nuôi cá), rải bề mặt chậu cảnh hoặc lót đáy chậu cảnh.

 • Quy cách đóng bao: Bao 50dm3.
 • Trọng lượng : 20 -22kg.
 • Kích thước hạt: 10 – 20mm
 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Các loại viên đất nung (sỏi nhẹ) trên thị trường

  Thị trường viên đất nung (sỏi nhẹ) hiện nay chủ yếu có 3 loại: viên đất nung Thái, viên đất nung Trung Quốc  viên đất nung Việt Nam.

  • Viên đất nung Thái: có dạng tròn, nhẵn, mẫu mã đẹp đa phần được sử dụng để trang trí bề mặt chậu cảnh. Vì có bề ngoài nhẵn tròn nên rễ cây không bám được vào giá thể và độ thoát khí không cao. Giá thành tương đối cao với các dòng sản phẩm khác.
  • Viên đất nung Việt Nam: không có hình dạng tròn đều như viên đất nung Thái nhưng chính vì độ sần sùi mà rễ cây có độ bám tốt hơn. Có độ bền cao, mua 1 lần có thể tái sử dụng được nhiều lần. Giá thành chỉ bằng ⅓ của viên đất nung Thái.
  • Viên đất nung Trung Quốc: hình dạng bên ngoài tương đối giống như viên đất nung Việt Nam nhưng đẹp hơn, mịn đều, nhẹ và hơi có đốm. Dễ gặp tình trạng trộn các chất phụ gia như bột chì, bột đồng nên viên đất rất nhẹ, mịn nhưng dễ vỡ. Khả năng giữ nước không cao, phải thay đổi giá thể trong khoảng thời gian trồng và có giá thành khá rẻ.
 • Chức năng – công dụng:

+ Giữ nước và chống úng: Nước tưới, dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi sẽ được giữ lại trong các cấu trúc có vô số lỗ trống của viên đất nung. Viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM có đặc tính hút ẩm đến 30% vừa đủ để ngậm các chất hữu cơ, vi sinh cần thiết nhưng lại không quá ẩm, do xung quanh các viên đất nung luôn tồn tại các khe hở khá lớn giúp tránh hiện tượng ngập úng, thối rễ cây.

+ Không khí luôn thông thoáng: Không khí lưu thông trong đất trồng sẽ ngày càng giảm theo thời gian qua các mùa vụ canh tác, do đó luôn cần phải cải tạo đất để tăng lượng không khí lưu thông trong đất (phương pháp cày ải, xới đất…). Với việc sử dụng viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM sẽ giúp không khí lưu thông liên tục, oxy được trao đổi không ngừng rễ cây phát triển mạnh, các cộng đồng vi sinh vật có lợi sống và sinh sôi liên tục. Như vậy sẽ giúp giảm được công đoạn cải tạo đất, tiết kiệm thời gian và công sức.

+ Môi trường trung tính: Đây là điều rất lý tưởng cho tất cả các loại cây trồng đặc biệt là các cây kiểng, với pH trung tính giúp ổn định được các yếu tố làm thay đổi pH nên không gây ảnh hưởng không tốt đến cây trồng.

Viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM được xử lý vô trùng: Do được sản xuất trong nền nhiệt độ cực cao nên hoàn toàn không còn các mầm bệnh ảnh hưởng đến các cây trồng trong khu vườn của bạn.

Viên đất nung có thêm chức năng lọc nước vô cùng hiệu quả trong mô hình aquaponics.

Những Ứng dụng của viên đất nung SFARM:

Viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM phù hợp trồng các loại cây cho hiệu suất thu hoạch nhanh, năng suất cao, hoàn toàn phù hợp với việc ứng dụng vào các hệ thống trồng như:

 • Thủy canh/Aquaponics: Viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến làm giá giể nuôi trồng trong các hệ thống thủy canh cũng như Aquaponics.
 • Bán thủy canh: viên đất nung SFARM thích hợp trọng việc phối trộn giá thể trong nuôi trồng bán thủy canh kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt.

  . Trồng rau mầm

  Điều cần chú ý khi trồng rau mầm là làm sao đảm bảo lượng nước cho rau không thiếu cũng không thừa. Khi sử dụng viên đất nung (sỏi nhẹ) bạn có thể an tâm hơn về vấn đề nước tưới này. Đặc biệt, viên đất nung sẽ giữ ẩm giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc trong việc tưới nước.

 • Kết hợp với đất trồng theo phương pháp truyền thống: Với đặc tính giữ nước tốt và thoáng khí việc phối trộn viên đất nung SFARM với đất trồng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo giúp cải thiện kết cấu đất trồng, nâng cao sức khỏe của rễ cây giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh. Ngoài ra có thể bố trí 1 lớp viên đất nung SFARM dưới đáy chậu, khay trồng giúp khắc phục hiện tượng ngập úng khi chậu khay trồng bị 1 lượng nước tưới quá nhiều (hoặc sau các cơn mưa lớn)
 • Phủ bề mặt và lót đáy chậu

  Bố trí 1 lớp viên đất nung (sỏi nhẹ) dưới đáy chậu giúp khắc phục hiện tượng ngập úng khi tưới quá nhiều nước hoặc sau các cơn mưa lớn. Ngoài ra, có thể phủ viên đất nung (sỏi nhẹ) lên bề mặt như một lớp trang trí, vừa hạn chế bốc hơi nước và dinh dưỡng của đất mặt.

  phủ bề mặt chậu bằng viên đất nung

  Phủ bề mặt chậu hồng bằng viên đất nung (sỏi nhẹ)

 • Giá thể cho các loại hoa kiểng: Việc sử dụng viên đất nung SFARM làm giá thể cho các loại hoa kiểng đang là 1 xu thế. Viên đất nung hoàn toàn có thể thay thế được các giá thể khác khi trồng các giống hoa kiểng có giá trị như phong lan, xương rồng, sen đá, một số giống hoa kiểng khác….3Giá thể trồng cây kiểng bán thủy canh

  .  Đối tượng cây trồng thích hợp

  Viên đất nung (sỏi nhẹ) hiện đang được áp dụng phổ biến trên một số loại cây trồng như: trộn vào giá thể trồng hoa hồng, giá thể trồng lan, giá thể trồng rau ăn lá, giá thể trồng thủy canh, giá thể trồng sen đá,… Nhìn chung, viên đất nung (sỏi nhẹ) phù hợp cho nhiều loại cây trồng và được tùy biến sử dụng theo nhu cầu của người dùng.

  . Viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM

  Viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM do Đặng Gia Trang sản xuất là loại viên đất nung có kết cấu bền vững, không pha lẫn tạp chất và bề mặt nhám giúp tạo độ bám cho rễ. Hiện viên đất nung (sỏi nhẹ) SFARM gồm hai  loại là viên nhỏ (5-10 mm) và viên lớn (10-20 mm), phù hợp cho nhiều nhu cầu của người dùng.