Hạt giống hoa đu đủ đực

  • Giá cũ:
  • Giá mới:

    20.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất:
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hoa đu đủ đực ngày nay mang lại giá trị kinh tế cao, vì hoa đu đủ đực là một loại dược liệu quý, đu đủ đực dễ trồng, dễ chăm sóc, bón phân tốt năng suất hoa rất cao, có thể ra hoa quanh năm, mang lại kinh tế rất cao. 

Hạt giống đu đủ đực

Cây hoa đu đủ đực tạo ra những bông hoa có màu trắng kem đến vàng cam và có mùi thơm. Giới tính cây đu đủ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ.

– Cây đu đủ đực được xác định bởi các cụm hoa hình ống mảnh mai ở cuối nhánh dài từ 1.4m -1.6m. Cả nhị hoa ở hoa đực hay hoa cái đều có hoa, tuy nhiên hoa không thể đậu quả, không có khả năng ra quả. 

– Cây hoa đu đủ có thể tạm thời thay đổi giới tính nếu nhiệt độ tăng, và thường xảy ra vào những hôm thời tiết nắng nóng kéo dài mùa hè. Lúc này cây đu đủ đực phát triển thành cây lưỡng tính, trong trường hợp này cây có thể thụ phấn vào ra quả (đó là lý do vì sao chúng ta thỉnh thoảng thấy cây đu đủ đực lại có quả). Đôi khi cây đu đủ có thể ra hoa đực trên cuống ngắn hoặc đu đủ chuyển thành hoa cái sau khi phần ngọn của cây bị cắt hoặc chặt đầu. 

Hạt giống đu đủ đực

Cách chọn hạt giống đu đủ đực

-Khi bổ quả đu đủ hạt đu đủ có màu nhạt sẽ là hạt đực, hạt màu đen đậm và chìm xuống dưới sẽ là hạt cái, tuy nhiên cách này chỉ đảm bảo chính xác khoảng 80%, Sau khi gieo, nếu như cây đu đủ cái thường mọc thẳng, rễ chùm thì cây đu đủ đực lại mọc nghiêng, rễ cọc. Sau 2 lần chọn lọc, tỷ lệ cây đực đem trồng đạt gần như 100%.

Cáchgieo hạt giống đu đủ đực

– Hạt giống đu đủ đực ngâm nước 40 độ trong 5 – 6 tiếng rồi ủ vào vải bông hoặc tra trực tiếp ra bầu mất từ 15 – 30 ngày đu đủ sẽ bắt đầu nảy mầm và phát triển 2 cặp lá, cây rễ cọc dài, mọc thẳng đứng là cây đu đủ đực. Gỡ bỏ bầu và trồng vào chậu. Nếu ủ hạt bằng khăn thì  để hạt trong nhiệt độ 32-35oC để thúc mầm, khi hạt đã nứt nanh mới đem gieo để cây mọc đều và nhanh.

– Mất 6 tháng đu đủ đực sẽ bắt đầu cho thu hoạch bông, với đất tốt hoa đu đủ đực sẽ dài và to, ra hoa quanh năm, mỗi cây thu hoạch trung bình 4 – 5 năm, đu đủ đực rất dễ trồng chỉ cần phân hoai mục là cây phát triển tốt ra rất nhiều hoa. 

“Hoa đu đủ đực ngoài việc làm thực phẩm hàng ngày như xào, nấu canh, trộn gỏi thì còn có thể dùng làm thuốc chữa ho, viêm họng, đau dạ dày, tiểu đường, sấy khô làm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong