Cách làm hệ thống tưới phun mưa tại nhà

  • Giá cũ:
  • Giá mới:

    Liên Hệ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất:
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Tưới phun mưa là giải phấp tối ưu tuyệt vời nhất cho các khu vườn , cho dù bạn trồng rau hay cỏ hay cây ăn quả đều phù hợp. Lắp hệ thống tưới phun mưa sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tưới mỗi ngày, đồng thời sẽ giúp cây luôn phát triển tốt nhờ được tưới nước đầy đủ. Bạn cũng có thể lắp thêm cho hệ thống tưới phun mưa bộ điều khiển hẹn giờ , hệ thống sẽ tự động tưới theo giờ bạn muốn. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được nước vì hệ thống chỉ tưới lượng nước vừa đủ cho cây

Cách làm hệ thống tưới phun mưa không quá khó, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ thì hãy cùng Vuonxanh24h tìm hiểu ở ngay trong bài viết này nhé!

Tưới phun mưa cho rau trong chậu

Hệ thống tưới phun mưa cho rau trong vườn

1. Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa là tập hợp của các thiết bị như: Máy bơm, timer, bộ lọc, ống dẫn nước, béc tưới… được thiết kế thành một hệ thống hoàn chỉnh, có chức năng đưa nước từ nguồn đến những khu vực mà bạn muốn tưới.

Khi hoạt động, hệ thống sẽ phun ra tia nước như những hạt mưa để tưới cho cây, tạo ra môi trường mát mẻ và mang đến độ ẩm trong môi trường thích hợp để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tưới phun mưa được phân thành 3 hệ thống như sau :

+Tưới phun mưa cảnh quan

+ Tưới phun mưa cho rau, hoa  trong chậu

+Tưới phun mưa cho rau, hoa  trong vườn

Với mỗi mục đích tưới, không gian và vị trí tưới bạn lựa chọn hệ thống tưới phun mưa cho phù hợp

bạn hãy nhấp vào video bên dưới  Vuonxanh 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu từng hệ thống tưới phun mưa nhé

1a. Hệ thống tưới phun mưa cảnh quan 

Hệ thống tưới phun mưa cảnh tại vinhome riverside, long biên, Hà Nội

Đây là hệ thống tưới phun mưa cho cảnh quan nên yêu cầu độ thẩm mỹ cao, vì thế bạn nên chọn béc tưới Popup, béc tưới tự động nhô lên tưới khi có áp lực nước và hạ xuống khi đóng hệ thống . Béc tưới sẽ kết nối với hệ thống đường ống ngầm dưới đất đảm bảo không ảnh hưởng tới cảnh quan.

1b Hệ thống tưới phun mưa cho rau trong vườn 

Hệ thống tưới phun mưa trong vườn cho rau tại Đại Sứ Quán Pháp, Hà Nội

Với rau và cây trong vườn bạn nên chọn béc tưới có bán kính lớn 2 mét trở lên để tiết kiệm được số lượng béc tưới cần lắp. Béc tưới cần phun văng xoay 360 độ để đảm bảo phủ đều toàn bộ diện tích bạn muốn tưới.

Cách làm : Bạn đi ống 21 Pvc chôn ngầm trong đất , sau đó tại điểm cẩn tưới bạn nối ống 21 với đầu nối ren 21/6 và nối đến béc tưới . Thật đơn giản nhưng để hệ thống tưới phun mưa phun đều và mạnh thì tất yếu bạn phải có máy bơm nhé. Tùy theo diện tích tưới mà chọn công suất máy bơm cho phù hợp.

1c. Hệ thống tưới phun mưa cho rau trong chậu

Tưới phun mưa trong chậu thiết kế hoàn toàn khác so với tưới phun mưa trong vườn

Với cây và rau trồng trong chậu các bạn lưu ý việc chọn bép tưới phun mưa có chức năng điều chỉnh được bán kính tưới để nước không bị bắn ra ngoài bẩn sàn của bạn nhé. Khi lắp bạn cắm bép tưới vào giữa chậu, đầu bép được kết nối với ống dây phụ  3/5mm và ống dây chính phi 20mm . Dây chính nên nẹp gọn gàng theo mép chậu vừa đảm bảo độ thẩm mỹ vừa đảm bảo tính khoa học, tránh việc đi lại dẫm phải dây.

Đặc biệt lưu ý với hệ thống tưới phun mưa bạn phải có máy bơm đủ áp thì hạt mưa mới đều và mạnh nhé . Sau khi lắp đặt xong bắp tưới và dây tưới bạn sẽ kết nói toàn bộ hệ thống với bộ điều khiển hẹn giờ và van điện từ . Toàn bộ hệ thống tưới phun mưa sau khi kích hoạt sẽ tự động tưới vào những khung giờ bạn cài đặt trước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi công tác dài ngày mà vườn cây của bạn vẫn tươi tốt

Mọi chi tiết quý khách liên hệ VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 91 – Ngách 78/29 Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227

Email: vuonxanh24h@gmail.com