Hạt giống ớt ngũ sắc

  • Giá cũ: 40.000 đ
  • Giá mới:

    30.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất:
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống ớt ngũ sắc

Hạt giống ớt ngũ sắc là loại hạt rất dễ gieo trồng. Ớt ngũ sắc không chỉ dùng chế biến các món ăn mà còn làm cây cảnh tô điểm thêm cho không gian sống nhà bạn. Ớt ngũ sắc có vị cay nồng là thực phẩm không thể thiếu của nhiều món ăn ngon.
Đặc điểm của ớt ngũ sắc : Hoa màu trắng, màu lá xanh tươi. tán cây xòe rộng. Đặc biệt quả ớt có rất nhiều màu sặc sỡ. Màu đỏ, tím, vàng, da cam, xanh…. Chính vì thế nó đang là mục tiêu rất nhiều chị em săn lùng.
ớt nhiều mầu2
 Cách trồng ớt ngũ sắc.
1. Chuẩn bị:
– Chậu nhựa: Có thể dùng loại chậu trồng rau hình tròn đường kính 40, 48 , 58cm.
–  Đất: Đất sông Hồng trộn phân bò, phân trùn quế hoặc đất hữu cơ GT05.
–  Hạt ớt ngũ sắc: Nên lựa chọn hạt giống F1 thuần chủng để đạt được tỉ lệ nảy mầm  và năng suất cao nhất.
2. Ươm hạt.
Hạt giống ngâm trong nước ấm khoảng 50  độ trong 2-3 tiếng sau đó vớt ra, để ráo nước rồi đem gieo. Nên gieo ở nơi có nhiều nắng vì nắng giúp cho quá trình nảy mầm dễ dàng hơn. Cần phải giữ đất luôn ẩm, tơi xốp  khi gieo hạt. Không tưới quá nhiều nước làm úng đất và thối mầm.
ớt nhiều mầu4
ớt nhiều mầu5
ớt nhiều mầu6
 Khi ớt cao  khoảng 20cm, bạn hãy tiến hành tỉa nhánh. Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Nên tỉa cảnh lúc nắng ráo.
ớt nhiều mầu7
3. Chăm sóc:
Mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, mùa nắng phải tưới nước đầy đủ cây. Chăm nhổ cỏ dại, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng 1 lần.
Cây ớt thường có thời gian sinh trưởng dài ngày nên khó tránh sâu hại gây bệnh. Nếu cây có các biểu hiện như sâu ăn lá, héo úa, quả tróc, khô,  bạn có dùng thuốc trừ sâu thảo mộc
– Cách pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc

giã tỏi, ớt, gừng, sau đó đem ngâm trong các chum hoặc thùng kín, đổ khoảng 1 lít rượu vào và bịt kín. Trong quá trình ngâm không nên để thùng ngâm ở những nơi quá nắng nóng, hoặc để hở, tránh làm bay mất hơi rượu.

bạn có thể ngâm từng loại nguyên liệu riêng rẽ hoặc ngâm chung cả 3 loại vào 1 thùng. Nếu ngâm riêng thì cứ 1 kg nguyên liệu thì ngâm với 1 lít rượu, nếu ngâm chung cả 3 loại thì ngâm với 3 lít rượu. Đây có thể coi là nước cốt để pha chế khi phun.

ớt nhiều mầu9
ớt nhiều mầu10
4. Thu hoạch:
Hạt giống ớt ngũ sắc nhiều màu có xuất xứ từ Nga, tuổi thọ của cây khoảng một năm. Khi phát triển đều, cây sẽ cao khoảng 30 – 50cm, cho thu hoạch từ 50 – 70 ngày. Thu hoạch ớt khi trái bắt đầu chuyển màu. Ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh.
ớt nhiều mầu12

—————————————————————————————–

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227

Email: vuonxanh24h@gmail.com

Website: vuonxanh24h.com.

Facebook: https://www.facebook.com/dichvutrongrautainha/