Giống dưa Pepino Nam Mỹ

  • Giá cũ: 30.000 đ
  • Giá mới:

    20.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: nam mỹ
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Giống dưa Pepino Nam Mỹ

Dưa pepino Nam Mỹ  hay còn có tên gọi khác là dưa hấu Nam Mỹ là một loại cây ăn quả trái nhỏ khoảng 200-300gram có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Vì hương vị của nó rất thơm ngon, ngọt ngào nên ở Anh nó còn có một tên gọi khác là Sweet Cucumber.

Ở Anh nó còn có một tên gọi khác là Sweet Cucumber

Nhiều bà nội trợ rất thích thú tìm hiểu và săn mua hạt, cây giống để trồng.

Hương vị của nó rất thơm ngon, ngọt ngào

Dưa pepino Nam Mỹ là loại cây thu hoạch ngắn và năng suất cao nên được nhiều bà nội trợ ưa trồng.

Loại dưa này tại Việt Nam được trồng nhiều ở Đà Lạt hoặc các vùng núi cao không khí lạnh tại phía Bắc. Trung bình tùy theo điều kiện chăm sóc mỗi quả dưa pepino nặng từ 200-300g, có mùi thơm mát đặc trưng, vị ngọt vừa phải. Dưa pepino Nam Mỹ phát triển đến tháng thứ 3 trở lên là bắt đầu ra trái. Hiện nay trên thị trường giá dưa từ 60.000-100.000đ/kg

Cách trồng dưa Pepino Nam Mỹ

Dưa pepino là loại cây thu hoạch ngắn và năng suất cao

Dụng cụ chuẩn bị ươm hạt: Nước sạch, hạt giống dưa pepino, khăn ẩm, chậu đất.

Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới nước 2 lần sáng – chiều giữ ẩm cho đất.

Bước tiếp hãy gieo hạt đã ngâm xuống đất đã được bổ sung nước ẩm, chất dinh dưỡng như mùn, phân lân, phân hữu cơ,… Mỗi ngày tới nước vào 2 lần vào buổi sáng và tối để giữ độ ẩm cho đất, cây nảy mầm nhanh hơn.

Ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm

Sau khi vớt hạt thì gieo thẳng vào đất

Khi cây con có 4 – 5 lá thật, cao 10 – 12 cm, khỏe mạnh, thân mập là có thể nhổ đem trồng ra chậu.

Khi cây con có 4 – 5 lá thật, cao 10 – 12 cm, khỏe mạnh, thân mập là có thể nhổ đem trồng ra chậu.

Đặc biệt, do đặc tính sinh trưởng có thể chịu được thời tiết từ -2 độ C cho đến 29 độ C, dưa có thể trồng trong chậu, nhà kính, trồng độc lập và tự thụ phấn ra hoa sai…

Cây có thể chịu được thời tiết từ -2 độ C cho đến 29 độ C

Giống dưa Pepino Nam Mỹ  chịu được hầu hết các loại đất, nhưng yêu cầu độ ẩm liên tục mới cho sản lượng trái cây tốt. Dưa pepino có khả năng chịu khô hạn, nhưng điều này thường ảnh hưởng đến năng suất.

Giống dưa Pepino Nam Mỹ trưởng thành có thể cao tới 2m và nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, sản lượng thu hoạch của nó có thể gấp 2 đến 3 lần so với trồng tự nhiên. Loại dưa này có cách chăm sóc tương tự như các cây thuộc loại họ cà chua. Giống dưa Pepino Nam Mỹ  không kén đất mà chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không ngập úng là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Dưa pepino được trồng và chăm sóc như cà chua. Nó có thể mọc tự nhiên thẳng đứng hoặc có giàn đỡ để giữ cho trọng lượng của trái cây không kéo cây xuống thấp quá.

Cây có thể mọc tự nhiên thẳng đứng hoặc có giàn đỡ để giữ cho trọng lượng của trái cây

Dưa pepino cho quả sau 2-6 tháng trồng

Giống dưa Pepino Nam Mỹ có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và mang lại kết quả trong vòng 2-6 tháng sau khi trồng. Tùy theo cách chăm sóc, mỗi cây dưa pepino có thể cho từ 80 – 120 quả/vụ.

Bạn mua hạt giống dưa Pepino Nam Mỹ ở đâu ? 

Vườn xanh 24h – hotline 0984957227 là địa chỉ uy tín để bạn mua các loại hạt giống nội ngoại nhập nhé

Địa chỉ : Số 91 ngách 78 ngõ 29 Khương hạ, Khương đình, Thanh xuân, Hà Nội