Hạt giống súp lơ san hô

 • Giá cũ: 25.000 đ
 • Giá mới:

  20.000 đ

 • Số lượng đã bán: 518
 • Hãng sản xuất: Đức
 • Bảo hành:
 • Đánh giá:

 • Khuyến mãi:

Súp lơ san hô hay còn gọi là bông cải san hô, là loại rau ăn lá đặc biệt, không những dùng làm thực phẩm, còn có thể trồng làm trang trí rất đẹp, lạ bắt và nổi bật giữa khu vườn nhà bạn. Loại súp lơ có hình thù lạ giống với những dạng san hô nên có tên là Súp lơ san hô.

Mô tả  hạt giống Súp lơ san hô

 • Xuất xứ: Đức
 • Độ thuần: 99%
 • Số lượng hạt: 10 hạt
 • Hạn sử dụng: 2 năm
 • Chiều cao cây: 30-50cm
 • Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ…
 • Cách trồng súp lơ hình san hô tại nhà không quá khóSúp lơ san hô cũng giống như các giống rau mùa thu hay mùa đông khác, chúng đều ưa thời tiết mát mẻ và có thể chịu được lạnh. Vì vậy, thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.

  Trước khi đem gieo, nên xử lý hạt qua bằng việc ngâm vào nước  trong 25 – 30 phút để diệt các nấm bệnh bám ở vỏ, đồng thời tăng tỷ lệ mọc của hạt.

  Súp lơ san hô là loại rau hình dáng ưa nhìn, vị ngọt mát, dễ ăn Sau đó đem hạt giống gieo xuống đất với độ sâu khoảng 1cm, mỗi hốc khoảng 2-3 hạt, ở điều kiện nhiệt độ khoảng 20 độ C và có độ ẩm thích hợp. Nếu nhanh, sau 4-6 ngày hạt sẽ nảy mầm hoặc lâu hơn vài ngày. Sau 2-3 tuần gieo hạt, cây con sẽ phát triển đạt chiều cao 8-10cm và đã ra 2 đến 3 lá thật.

  Lúc này nên loại bỏ những cây còi cọc, ốm yếu để chọn ra những cây khỏe mạnh và phát triển tốt. 20 -25 ngày kể từ ngày gieo hạt nên chuyển cây ra chỗ có đất rộng, các cây cách nhau 15-20cm để cây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

  Cần để cây ở những nơi có ánh sáng Giống như hầu hết các loại rau củ khác,súp lơ san hô ở giai đoạn cây con cần từ 6 -8 giờ đầy đủ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, càng nhiều ánh sáng chúng càng phát triển mạnh. Khi cây đã trưởng thành lúc này chỉ cần ánh sáng nhẹ.Sau 50 -55 ngày cây sẽ cao tầm 45cm, tán lá xòe rộng ra hai bên.

  Súp lơ san hô có phiến lá to bản màu xanh thẫm và có gân lá khá to. Lúc này phần nõn cây ở giữa đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của hoa đang lớn.

  Cần trồng loại súp lơ này ở đất chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cách 10 ngày, ta nên bón phân cho đất một lần. Cây sẽ mất khoảng 70 đến 80 ngày để trưởng thành. Lúc thu hoạch, nếu giữ lại nhiều lá trên gốc cây thì nó có thể ra thêm vụ thứ hai, thậm chí là thứ ba

  Tác dụng của súp lơ san hô

  Cây súp lơ có chứa khá nhiều thành phần hóa học phong phú, trong đó có các vitamin, protein, các muối khoáng và các chất carbonhydrate. Trong cây súp lơ còn chứa nhiều axit amin rất có giá trị như lysine, arginine, tryptophan và những chất khác. Nó còn có một lượng nhỏ xen-lu lô do cấu trúc mềm dễ tiêu hóa

  Ngoài ra, trên thực tế thì một nửa các chất có trong súp lơ là chất đạm-đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa, do đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người. Chính vì tất cả những đặc tính hữu ích trên của súp lơ nên nó được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn đối với những người bị các bệnh về đường tiêu hóa và gặp các vấn đề về gan.Bông cải san hô có thể chế biến các món xào (với tôm bóc) hoặc nấu canh, với nhiều dinh dưỡng,vitamin C.

  Đặc biệt được chú ý là thành phần vitamin có giá trị của súp lơ. Nó có chứa các vitamin A, C, vitamin nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic. Thành phần khoáng chất của súp lơ bao gồm kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho. Súp lơ cũng giàu axit pectin, malic và citric