Hạt giống củ cải trắng

  • Giá cũ:
  • Giá mới:

    20.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất:
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống củ cải trắng

1. Thời vụ

Có thể trồng được nhiều vụ trong năm: Vụ chính gieo hạt tháng 8 – 9; vụ muộn gieo hạt tháng 10 – 11; vụ xuân hè  (trái  vụ)  gieo hạt tháng 4 – 5, vụ này nhanh cho thu hoạch (khoảng 25 – 35 ngày) nhưng năng suất thấp hơn.

2. Chuẩn bị đất và gieo hạt

Cải củ trắng phần thu hoạch chính là củ, vì vậy để đạt được năng suất cao cần tạo điều kiện để củ sinh trưởng tốt nhất. Chọn đất thịt  phù sa hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn  thoát nước tốt.

Gieo hạt: có thể gieo theo khay  sau khi đã bón lót hoặc rạch hàng bón lót, vùi phân rồi gieo theo hàng dễ chăm sóc hơn. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên để hạt nảy mầm tốt.

3. Bón phân

Dùng phân bò hoặc phân trùm quế bón lót cho cây trồng cải củ trắng

* Cách bón phân:

– Bón lót:

Bón lót 100% phân bò , 100% phân lân, 20% phân đạm và 30% phân kali. Phân lót được trộn đều vào đất trước khi gieo hạt 1 – 2 ngày. Cũng có thể sử dụng phân NPK tổng hợp (loại chứa nhiều lân) để bón lót thay cho phân đơn.

– Bón thúc lần 1: Khi cây có 3 – 4 lá thật, tiến hành tỉa thưa lần thứ nhất rồi bón thúc. Lượng bón: 30% đạm + 30% kali. Cách bón: hòa tan phân với nước rồi tưới đều lên mặt khay

– Bón thúc lần 2: Sau lần 1 khoảng 7 ngày, tỉa cây để lại khoảng cách cây cách cây 15 – 20 cm, sau đó tiến hành bón phân thúc (30% đạm +30% kali). Rắc đều phân lên mặt luống rồi tưới nước rửa để không cho phân dính vào lá cây.

– Bón thúc lần 3: Khi củ đang sinh trưởng mạnh, sau lần 2 từ 7 – 10 ngày, bón hết lượng phân còn lại. Cách bón như lần 2.

Lưu ý: Ngừng bón phân đạm ít nhất 20 ngày trước khi thu hoạch. Bà con nông dân cũng có thể dùng các loại phân bón vi sinh, phân bón qua lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất cây trồng.

4. Chăm sóc

– Tưới nước:

Cải củ trắng ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng gốc sẽ làm ảnh hưởng đến rễ và củ.  Sau gieo hạt luôn giữ ẩm để hạt nảy mầm nhanh và đều, sau đó tùy theo độ ẩm đất mà tưới nước cho phù hợp, tưới bằng nước sạch không bị ô nhiễm.

– Vun xới:

Để cây cải củ trắng có củ to, tiến hành vun đất vào cây  kết hợp với các lần bón thúc cho cây.

Lần 1: khi cây 3 – 4 lá thật, xới nhẹ, nhặt sạch lá úa, kết hợp tỉa cây.

Lần 2: khi cây bắt đầu phình củ, tỉa định cây kết hợp với vun cao.

Không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.

5. Phòng trừ sâu bệnh

Cải củ trắng khi mọc mầm thường bị bệnh lở cổ rễ gây hại. Dùng thuốc trừ sâu thảo mộc  phun vào cây  khi thấy xuất hiện bệnh.

Cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất.

6. Thu hoạch

Tùy theo giống nhưng thường 45 – 50 ngày sau gieo là có thể thu hoạch, nếu thu hoạch quá muộn củ sẽ bị bấc làm giảm chất lượng. Khi thu hoạch xong rửa sạch, để ráo nước và sử dùng trong các bữa ăn hàng ngày

——————————————————-

Mọi chi tiết quý khách liên hệ VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 69- Ngõ 29 – phố Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 046.686.7678 – 098.495.7227

Email: vuonxanh24h@gmail.com