Hạt giống hoa salem mix

  • Giá cũ: 36.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán: 347
  • Hãng sản xuất: đức
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hoa Trường Anh Hạnh Phúc còn có tên gọi khác là Salem, Hoa Olympus, Sea Lavender Mix, là loại hoa có thân dài, khả năng chống chịu bệnh tốt, có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn và nóng tốt, màu sắc hoa tươi sáng, bền lâu, đa dạng về màu sắc.

Hoa salem mix là Loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, salem luôn là loài hoa được nhiều tín đồ yêu hoa săn đón.

Cánh hoa Salem sờ vào có cảm giác khô, hoa thường nở rất lâu tàn, khi tàn hoa cũng không rụng mà vẫn còn nguyên chỉ có cành lá tàn, thậm chí khi khô héo hoa vẫn giữ được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu, khác biệt với những loại hoa khác, hoa nhỏ ra theo chùm, có thể cắt cành làm hoa khô để được 2-3 năm.

Salem có nhiều màu như salem tím, salem trắng… hiện nay có cả salem mix, phối giữa nhiều màu khác nhau cho bạn lựa chọn. Salem mix có khả năng chống chịu bệnh tốt, sức sống mãnh liệt. Cánh hoa salem mỏng manh và có độ cứng nhất định, tựa như một tờ giấy. Khi khô, salem vẫn giữ được màu riêng.

hạt giống hoa salem

Kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch Hạt giống hoa salem mix

1 – Yêu cầu sinh thái

Hoa salem còn gọi là Hoa Olympus: Đây là một loại hoa cắt cành phổ biến tại Đà Lạt, thích họp trồng trong vụ Đông Xuân hàng năm. Xuất hiện tại Đà Lạt trước 1975. Hoa Salem có nhiều màu như tím, trắng, vàng, hồng. Hiện nay trồng tại Đà Lạt gồm hai giống:

Giống địa phương: Đã có từ lâu, được để giống bằng hạt, phẩm chất hoa không cao, năng suất thấp, sâu bệnh nhiều do giống đã bị thoái hoá.

Giống mới được du nhập vào nước ta năm 1995 đến nay, gồm các giống trồng bằng hạt và giống từ nuôi cấy mô thực vật cho năng xuất cao, màu sắc phong phú, ít sâu bệnh hơn.

2– Nhiệt độ: Salem thích họp khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt là 18 – 25°c.

3– Ánh sáng: Salem là cây thân thảo cường độ quang họp cao, đòi hỏi được chiêu sáng tương đối nhiều, chế độ chiếu sáng ảnh hường đến sự ra hoa, trải lá.

4– Độ ẩm: Salem yêu cầu độ ẩm đất không cao. Có khả năng chịu hạn tốt, song Salem có bộ lá rộng phủ trên mặt luông nên cần độ thông thoáng.

5– Thổ nhưỡng: Cây hoa Salem cũng như các loại hoa khác, có thê trồng trên nhiều loại đất, song tốt nhất là đất giàu dinh dưỡng, hàm lượng mùn cao, đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt và thoát nước tốt, không úng ngập.

Gieo trồng:

1. Làm đất

Đất gieo trồng salem mix thông thường là đất tribat. Đất tribat đảm bảo thông thoáng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho salem tím phát triển. Nếu bạn trồng với diện tích lớn, hãy chọn ruộng cao ráo, lên luống và vệ sinh đất trước khi tiến hành gieo trồng.

2.Trồng chăm sóc

hạt giống hoa đẹp

– Gieo hạt trực tiếp lên đất, sau đó dùng bình phun sương để tưới tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm và phát triển.

–  Bạn có thể gieo trực tiếp vào chậu hoặc tiến hành ươm cây sau đó chuyển sang chậu mới để trồng. Khi cây đạt chiều cao 5 – 7cm, đem cây ra chậu mới để trồng. Chỉ nên chọn những giống cây to, khỏe, không bị sâu bệnh.

3. Chăm sóc

Trong giai đoạn đầu phải thường xuyên tưới nước tạo độ ẩm cho cây phát triển. Tuy nhiên không nên tưới nhiều, không tưới và buổi tối sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Trong quá trình tưới, bạn nên nhặt bỏ lá vàng, lá bệnh.

mua hạt giống hoa giá rẻ

Khi cây bắt đầu ra hoa, bạn nên hạn chế tưới nước, có thể 2 tuần tưới 1 lần. Khi tưới nên tưới nhỏ giọt, không tưới tràn ra ngoài cũng không nên tưới phun ướt lên hoa.

- Bón phân: Bón lót khi cây phát triển thành cây con, dùng kali để bón trực tiếp lên đất. Tiến hành bón thúc lần 1: 10 – 15 ngày sau khi trồng. Bón thúc lần 2 (từ 30 -75 ngày sau khi trồng).

– Phòng trừ sâu bệnh hại: Chỉ có sâu đất, sâu xanh cắn phá vào giai đoạn cây con. Biện pháp phòng ngừa là vệ sinh đồng ruộng, xử lý đất trước khi trồng cây giống. Dùng thuốc Proclaim 1.9EC, Pegasus 500SC, Dibamec 1.8EC, 3.6EC… để phun.

Bệnh đốm lá ảnh hưởng đên sinh trưởng của cây thấp. Bệnh lở cố re làm cây chết, dùng Score, Daconil, Ridomil MZ 72 WP, Zineb.

– Thu hoạch: Khi có hoa, thu hoạch ít nhất 30% số hoa tên cành. Bạn có thể để hoa trong vườn hoặc cắt cắm vào lọ, trưng bày trong nhà đều rất đẹp.

Hạt giống hoa salem mix  – Siêu thị cung cấp hạt giống hoa chất lượng nhất Việt Nam.

Quý khách có thể gọi điện vào số0984.957.227 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp với chúng tôi

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H.

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội .

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227.

Email: vuonxanh24h@gmail.com