Hạt giống hoa thanh trúc mix

  • Giá cũ: 31.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán: 251
  • Hãng sản xuất: đức
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Thanh trúc hay còn gọi là dừa cạn Madagascar. Loài hoa này có nguồn gốc  từ Châu Âu với màu phổ biến là trắng và tím. Tuy nhiên, với tiến bộ của công nghệ công nghiệp, giờ đây có thêm thanh trúc mix cho bạn lựa chọn.

hoa thanh trúc

Hạt giống hoa thanh trúc mới nhất

Hạt giống hoa tốt nhất Việt Nam chỉ có tại vườn xanh 24h

1. Đặc điểm của thanh trúc mix

– Thanh trúc mix phù hợp với trồng làm cây cảnh

– Thời gian nảy mầm: sau 6 ngày

– Thời gian ra hoa: Sau 45 ngày

– Chiều cao cây: 20-25cm

– Mùa vụ: Mùa thu, mùa đông

– Lá có hình bầu dục, lông mịn ở mặt dưới .

– Hoa thanh trúc nở quanh năm. Mỗi hoa có năm cánh.

2. Gieo trồng và chăm  sóc thanh trúc mix

hạt giống hoa

– Gieo trồng bằng hạt: Hạt giống thanh trúc mix được bán nhiều tại các trên cả nước. Tuy nhiên, khi lựa chọn thanh trúc mix bạn nên chú ý đến chất lượng của hạt. Bởi hạt giống tốt sẽ giúp cây phát triển tốt, phòng tránh sâu bệnh hiệu quả.

– Trồng bằng cách giâm cành; sử dụng cành chit đã được xử lý. Tuy nhiên, với cách này đỏi hỏi kỹ thuật cao hơn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc thanh trúc mix bằng hạt.

– Đất trồng: Dùng đất tribat hoặc đất vườn trộn cùng phân bón hữu cơ theo tỉ lệ 1:1. Bỏ đất vào chậu và gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nước nhẹ nhàng, tạo độ ẩm cho đất. Sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

– Đặt chậu trong bóng râm, không nên để ngoài ánh nắng mặt trời. Tưới nước thường xuyên vào mỗi buổi sáng, duy trì độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh phát triển.

hạt giống hoa thanh trúc

– Khi hạt nảy mầm thành cây con, đưa chậu ra ngoài ánh sáng. Lúc này cây cần nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển và ra hoa. Nhưng nếu ánh nắng quá gay gắt, bạn nên tiến hành che chắn cho cây.

- Bón phân: Trước khi trồng bạn trộn đều phân bón và đất sẽ giúp cây phát triển tốt. Sau 20 ngày kể từ khi trồng tiếp tục bón phân cho cây. Lúc này dùng NPK hòa cùng nước và tưới đều lên đất. Lưu ý không nên tưới lên lá sẽ ảnh hưởng đến cây. Sau đó dùng nước tưới lại 1 lần nữa.

- Sâu bệnh: Phòng tránh sâu bệnh ngay từ đầu bằng cách vệ sinh đất sạch sẽ trước khi trồng. Kết hợp với kỹ thuật chăm sóc hợp lý, không tưới nước vào buổi tối sẽ làm độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh, bạn nên đến các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật để được tư vấn và sử dụng thuốc hợp lý.

Sau  45 ngày chăm sóc, thanh trúc mix sẽ cho ra hoa. Với những chậu hoa đa sắc màu này, bạn có thể đặt ở ban công hoặc trang trí trong phòng khách đều rất đẹp. Chúc các bạn trồng thanh trúc mix thành công!

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H.

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội .

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227.

Email: vuonxanh24h@gmail.com