Hạt giống Rau cải bẹ trắng

  • Giá cũ: 20.000 đ
  • Giá mới:

    15.000 đ

  • Số lượng đã bán: 488
  • Hãng sản xuất:
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống Rau cải bẹ trắng (cải thìa, cải chíp)

 

Thông tin sản phẩm

Hạt giống Rau cải bẹ trắng:

– Khối lượng : 50g

– Độ sạch : ≥ 98%

– Tỉ lệ nẩy mầm : ≥ 75%

– Lượng giống gieo: 70-80g/1000m2 – Thu hoạch: 25-30 ngày sau gieo

– Đặc tính giống: Cuống lá màu trắng, cây mọc gọn, phẩm chất ngon, ăn ngọt, năng suất cao.

Cải bẹ trắng không chỉ là loại rau quen thuộc để chế biến nên những món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.– Cải bẹ trắng tốt cho phụ nữ mang thai, có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi, giúp xương chắc khỏe, có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt và hạ huyết áp. Cải thìa làm chậm quá trình lão hóa và giảm đáng kể việc hình thành các gốc tự do, có tác dụng phòng ngừa bệnh đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm ở mắt đồng thời có tác dụng ngăn ngừa ung thư bằng cách loại bỏ những thành phần có hại trong cơ thể.Hạt giống Rau cải bẹ trắng 

– Theo Đông y thì cải thìa thường được dùng để trị các bệnh như lợi tiểu, giảm sưng phù. Hạt cải dùng làm thuốc trị tiêu đờm, thông kinh mạch, kháng viêm, ho hoặc ép thành dầu. Đặc biệt cải thìa nấu phổi heo là món dùng cho người lao lực cần bồi bổ phổi, làm sạch phổi. Đông y dùng lá và hạt cải bẹ trắng để trị bệnh. Lá cải bẹ trắng có thể chữa đau dạ dày, bệnh cam răng. Hạt cải bẹ trắng có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng trị đau răng, trị ho, tiêu thũng, tiêu đờm, thông kinh mạch.

 

Bước 1. Chuẩn bị vật tư  

– Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.

– Đất dinh dưỡng:  đất mùn dừa chuyên trồng rau

– Hạt giống Cải bẹ trắng

– Bình tưới nước

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.

– Đổ đất mùn dừa chuyên trồng rau vào khay, chậu nhựa thông minh sao cho cách miệng chậu 2cm.

Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.

– Gieo hạt:có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 3-4 giờ, để ráo nước ủ ấm một đêm rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.

Tưới nước cho cây: dùng bình tưới nước tưới cho cây. Lượng tưới tùy theo độ ẩm của đất, thông thường tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát.

– Với những gia đình không có điều kiện chăm sóc, tưới nước thường xuyên có thể sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương.

– Chăm sóc cây rau.

+   Khi cây rau có 2-3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (sau trồng 7-10 ngày) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7- 10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc  ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.  Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách  mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

– Phòng ngừa sâu bệnh.

Khi thấy xuất hiện sâu bệnh có thể bắt bằng tay. Với số lượng nhiều, có thể tận dụng dung dịch nước tỏi tưới cho rau.

– Thu hoạch.

+ Thu hoạch sau 25-30 ngày trồng.

+ Thu hoạch cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc.

+ Sau khi thu hoạch rau, dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

Chúc các bạn thành công!

cai be trang

——————————————————-

Mọi chi tiết quý khách liên hệ VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 69- Ngõ 29 – phố Khương Hạ- Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 046.686.7678 – 098.495.7227

Email: vuonxanh24h@gmail.com