Hạt giống hoa tam giác mạch

  • Giá cũ: 35.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán: 352
  • Hãng sản xuất: Việt nam
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Sự Tích Về Loài Hoa Tam Giác Mạch Ờ Hà Giang

1-1476470249119

Du lịch hà giang nếu các bạn một lần đặt chân đến hà giang vào dip Cuối thu, đầu đông các bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch nở tràn trên mảnh đất địa đầu Hà Giang một loài hoa mang trong mình một sự tích một huyền thoại về nó mà không phải ai cũng được biết đến, hoa tam giác mạch tô điểm cho những phiến đá tai mèo một sắc hồng phơn phớt ấm áp, như mời gọi những kẻ lữ hành tới chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp say lòng người. Người ta bảo tam giác mạch là đặc sản riêng của vùng đất cực bắc Tổ quốc, bởi hàng năm, cứ khi se se lạnh, những đợt gió mùa đầu tiên bắt đầu thổi về, loài hoa nhỏ bé này lại đồng loạt nở ngập tràn trên các thửa ruộng nơi cao nguyên đá.

Dọc theo quốc lộ 4C, lạc bước vào các bản làng, hoa nấp mình trong các kẽ đá ở Lũng Cú, Đồng Văn, hoa bạt ngàn mênh mông Hoàng Su Phì, Xín Mần, hoa thẹn thùng e ấp bên những căn nhà trình tường đơn sơ ở Sủng Là, Phó Bảng,…
Sự Tích Về Loài Hoa Tam Giác Mạch Ờ Hà Giang

at_hoa-tam-giac-mach-ha-giang_297ae491407ca1a5f491b4ec1ebd9a08
Tam giác mạch – loài hoa có cái tên kỳ lạ gắn với một sự tích cũng lạ kỳ không kém. Rừng hoa nhỏ bé với những cái lá xanh non này khi tạo quả đã cứu đói cho cả làng khi mùa cũ đã qua, vụ mới còn chưa tới. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là cái tên “tam giác mạch” ra đời. Người Mông còn gọi tam giác mạch là “chez”. Sau mùa lúa nương thu hoạch, người dân ở đây bắt đầu gieo hạt tam giác mạch, đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì bắt đầu thu hoạch. Thân tam giác mạch khi còn non có thể dùng để luộc ăn như rau. Kết quả và thành hạt, khi thu hoạch có thể xay tam giác mạch thành bột làm lương thực, hoặc nấu với ngô tạo nên một thứ rượu có hương vị thật đặc biệt.

Sự Tích Hoa Tam Giác Mạch

Có lẽ các bạn đang đọc bài viết này nhiều người cũng đã từng một lần đặt chân đến mảnh đất hà giang địa đầu của tổ quốc, nơi đây với những cung đường hiểm trở những cùng khung cảnh núi non hùng vĩ không chỉ vậy ở nơi đó có một loài hoa mang ten tam giác mạch nó mang trong mình một truyền thuyết mà không phải ai trong các bạn cũng biết, dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về sự tích của loài hoa nhỏ nhắn nhưng xinh đẹp vô cùng.

Chuyện kể rằng nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt. Người người lấy hạt về ăn. Khi ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp. Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua,nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã lục tìm mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng. Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “tam giác mạch”.

at_hoa-tam-giac-mach-ha-giang_c6b2a88cdc46303d96ce59ee1672c9cd

HoaTam giác mạch bắt đầu nở vào cuối Thu nhưng đến ngoài Tết vẫn có thể bắt gặp những đồng hoa tam giác mạch nở muộn đâu đó trên cao nguyên.

Hoa tam giác mạch hay còn được gọi là Mạch Ba Góc khá thân thuộc ở vùng cao như Lào Cai, Hà Giang hay Cao Bằng. Loài hoa này được gieo trồng ở những vùng núi và thung lũng và nhiều. Hoa thường nở rộ vào tháng 11 – 12, nên có rất nhiều bạn trẻ từ vùng xuối háo hức lên vùng núi này để ngắm hoa. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua hạt hoa tam giác mạch để trồng ngay tại nhà và thưởng thức hoa mình trồng.

hạt giống hoa tam giác mạch

Chẳng phải tự nhiên mà người ta lại say đắm loài hoa núi rừng này đến thế. Những người yêu hoa không một ai là không biết tới loại giống hoa này. Nếu có điều kiện bạn hãy tới những vùng núi trồng hoa này, thưởng ngoạn cảnh đẹp và ngắm cảnh hoa nơi đây. Thế nhưng bạn cũng có thể tự mua hạt hoa tam giác mạch về để trồng xem có đẹp bằng loài hoa trên đó không nhé.

Hạt giống hoa  tam giác mạch được bán ra để phục vụ cho những người yêu hoa. Loài hoa này rất thích hợp với điều kiện thời tiết khác nghiệt. Cho nên khi mua hạt giống hoa tam giác mạch về bạn đừng lo lắng rằng chúng sẽ khó trồng. Thời điểm để gieo hạt tốt nhất là vào khoảng tháng 8. Lúc này thì độ ẩm cũng như ánh sáng rất thuận lợi giúp cho cây phát triển. Sau khi trồng được 4- 8 tuần thì sẽ cho ra hoa đẹp.

Để ươm mầu thì bạn nên gieo hạt giống hoa ở độ sâu 2.5 cm, nếu gieo nhiều thì nên làm luống để đi lại cho thẳng. Đất cần phải ẩm để hạt nhanh tự nảy mầm.

Cụ thể hơn để gieo hạt nhanh lên thì nên ngâm hạt giống hoa tam giác mạch trong nước ấm một đêm thì mới đem trồng. Sau đó bạn sẽ đem ra cát ẩm và trồng, hàng ngày hãy tưới nước vo gạo, hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm và lên cây non.

hoa tam giác mạch

Trồng hạt giống hoa tam giác mạch ngay trong chậu nhỏ

Chỉ sau khoảng hơn 1 tháng thì cây hoa tam giác mạch sẽ cho cây tươi tốt và nhú hoa. Lúc này chẳng cần đi phượt ở những nơi xa xôi bạn vẫn có hoa để ngắm và chụp ảnh.

hoa tam giác mạch đẹp

Thật đơn giản để trồng hoa tam giác mạch tại nhà. Chỉ cần mua hoa hạt giống về nhà và trồng, loài hoa này không khó để trồng nên bạn đừng lo lắng không trồng được nhé.

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H.

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội .

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227.

Email: vuonxanh24h@gmail.com