Hạt giống hoa mẫu đơn kép

  • Giá cũ: 32.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán: 456
  • Hãng sản xuất: đức
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Được mệnh danh là quốc sắc thiên hương, hoa mẫu đơn đang được nhiều tín đồ yêu hoa săn đón. Ngoài  hạt giống hoa mẫu đơn thông thường, hiện nay có hoa mẫu đơn kép mix cho bạn thêm lựa chọn khi muốn trồng hoa mẫu đơn.

hạt giống hoa mẫu đơn

1. Đặc điểm sinh trưởng

Hoa mẫu đơn kép mix là loài cây ưa ánh sáng, không thích bóng râm hay bóng tối, có khả năng chịu rét tốt. Loài hoa này thích hợp với đất màu mỡ, mềm, thoát nước tốt và tốt nhất là đất hơi đất chua (thường pH 6,5-7,0). Tuy nhiên, không thích hợp với đất mặn, dễ làm chết rễ, ảnh  hưởng đến sự phát triển của cây.

2. Thời vụ trồng

Thời điểm thích hợp để trồng hoa mẫu đơn kép mix là từ tháng 8 – 12, tốt nhất là 9 – 10. Đây là thời điểm thích hợp cho cây phát triển mà không phải lo đến nhiệt độ quá thấp hay quá cao.

3. Gieo hạt

hạt giống hoa đẹp

Hoa mẫu đơn kép mix có thể nhân giống bằng cách gieo hạt. Hạt giống hoa mẫu đơn mix được bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn địa chỉ bán hạt giống uy tín để mua được hạt giống chất lượng. Chọn thời điểm gieo hạt là lập thu, như vậy hạt sẽ có điều kiện tốt để phát triển.

Đất trồng hoa mẫu đơn kép mix: gồm đất + phân lót, có thể là bột xương, tro bếp. Gieo hạt  trực tiếp lên đất và tưới nước tạo độ ẩm cho cây. Không nên để đất quá khô, như vậy hạt khó nảy mầm.

Ngoài trồng bằng hạt, hoa mẫu đơn kép mix còn có thể trồng bằng gốc. Chọn những cây có tuổi thọ 4 – 5 năm, dùng dao cắt các chồi, mỗi cây cắt 3 – 5 chồi. Sau đó cắt rễ to, bôi sunphat đồng 1%, để nơi râm mát 1-2 ngày mới trồng.

3. Cách chăm sóc hoa mẫu đơn kép mix

- Bón phân: Hoa mẫu đơn kép mix cần nhiều chất dinh dưỡng. Bón phân đợt 1 vào thời kỳ nảy chồi xuân, đợt 2 khi khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng.

Dùng phân bón NPK, đồng thời kết hợp với phân chuồng, khô dầu khi cây chuẩn bị ra hoa.

hoa mẫu đơn

– Hoa mẫu đơn kép mix có đặc điểm không chịu được nhiệt độ cao, nên mùa hè phải làm mái che, che hết ánh sáng mặt trời, buổi tối mở ra. Như vậy, hoa mẫu đơn kép mix sẽ không bị rụng lá.

– Thường thì trồng bằng hạt sẽ có hoa sau 3 năm. Còn trồng bằng gốc sẽ có hoa sau 1 năm. Hoa mẫu đơn kép mix chưa trưởng thành cần nhiều nước, thời điểm thích hợp để tưới nước là vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.

- Ngắt hoa: Cây ra hoa nhiều chưa chắc là tốt bởi hoa sẽ hút hết chất dinh dưỡng cho cây. Do đó, bạn chỉ cần giữ lại những bông hoa to, ngắt bỏ những bông hoa nhỏ.

- Tỉa cành: Thông thường sau mùa đông, hoa mẫu đơn kép mix sẽ có nhiều cành khô và lá khô. Do đó, bạn nên cắt bỏ những cành khô, tỉa sạch lá khô và lá vàng. Đề phòng những cành lá khô này rơi xuống gốc sẽ giữ nước, làm cây bị úng, hỏng gốc, rễ, những cành lá khô dễ gây bệnh cho cây nên cần tỉa thường xuyên.

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H.

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội .

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227.

Email: vuonxanh24h@gmail.com