Hạt giống hoa Mai Địa Thảo

  • Giá cũ: 40.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất:
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống hoa Mai Địa Thảo

Mai địa thảo: Impatien

Mô tả chủng loại: Cây dễ sinh trưởng, phát triển. Thích hợp chậu, sân vườn

Số hạt mỗi gói: 15-20 (seed/pkt)

Lượng nước Phủ hạt Ngày nẩy mầm Ngày ra hoa Chiều cao cây
Trung bình 5-7 ngày 70-75 ngày 25 -30cm

Sản xuất theo TCCS: 10-2015/DTS. Xuất sứ: Thái Lan..

Nảy mầm >90%, ẩm độ <15%; Độ sạch >98%.

Mai Địa Thảo hay Ngọc Thảo tên khoa học: Impatiens walleriana, là loài cây cho hoa màu sắc rực rỡ. Hoa có nhiều màu sắc nở hầu như quanh năm, theo cách phân loại theo hình dáng hoa Việt Nam có 2 loại là Mai địa thảo đơn và Mai địa thảo kép. Đây là loài thích hợp trồng trong chậu, giỏ treo để làm đẹp cho sân vườn, ban-công, hiên nha, được các gia đình Việt rất ưa chuộng.

Hạt giống hoa Mai Địa Thảo

Loài hoa có xuấ xứ từ vùng Đông Phi với thân vỏ mọng nước, ưa khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, hoa có 5 cánh xòe rộng, màu sắc sặc sỡ như tím, hồng, đỏ, cam, trắng… Hoa có khả năng phát tán cao, sức cống chịu tốt nên rất dễ trồng cũng như chăm sóc. Dưới đây là một vài lưu ý về loài hoa này để giúp các bạn trồng thành công nó.

hoa mai địa thảo

Hạt giống hoa Mai Địa Thảo

Trước tiên để trồng hoa khâu đầu tiên là việc chuẩn bị nguyên vật liệu:

– Hạt giống: Là khâu quan trọng quyết định đến sức sinh trưởng của hoa sau này cần chọn hạt giống có độ nảy mầm cao. phải tìm địa chỉ cung cấp giống tin tưởng, đến với Đức Lộc các bạn có thể yên tâm về chất lượng hạt giống bởi đây là công ty chuyên cug cấp hạt giống đạt chất lượng cho quý khách.

– Đất trồng: Tốt nhất là chọn đất dinh dưỡng tribat, ngoài ra có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc hỗn hợp đất phù sa+trùn quế. Các loại đất đều phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, tơi, xốp, thoát nước tốt, đã được xử lý nấm bệnh.

– Gieo hạt: Nhiệt độ thích hợp nhất để gieo hạt là khoảng 23-25 độ, sau khi đã chuẩn bị giống và đât gieo trồng tiến hành gieo hạt rồi phủ một lớp đất mỏng duy trì tưới nước khoảng 7-10 ngày  hạt bắt đầu nảy mầm.

Hạt giống hoa Mai Địa Thảo

Chăm sóc hoa

– Tưới nước: Sau khi hạt nảy mầm tùy vào điều kiện có thể duy trì tưới nước 1-2 lần/ngày vào sáng và tối để cây mau sinh trưởng.

– Bón phân: Khi cây nảy mầm được từ 7-10 ngày tiến hành tách cây trồng vào giỏ hặc chậu cảnh,… thì có thể tưới bằng NPK pha loãng để bổ sung dinh dưỡng cho cây với mật độ 5 ngày/lân và nhớ tưới lại bằng nước sạch sau khi tưới phân kẻo ảnh hưởng đến lá.

– Ánh sáng: Loài hoa này không chịu được ánh nắng gay gắt nên chú ý cho cây ở những nơi râm mát hay hiên nhà, dưới tán cây rông thoáng mát.

– Cắt tỉa: Chú ý ngắt bỏ những lá vàng úa và phòng tránh sâu bệnh hại thân, lá. Nếu có nhiều sâu có thể dùng một ít thuốc bảo vệ thực vật để phòng tránh sâu bệnh hại.

Hạt giống hoa Mai Địa Thảo

Chỉ sau 60-70 ngày sau khi trồng là cây đã cho ra hoa nở rộ với sắc hoa rực rỡ.