Phân trùn quế Osg

  • Giá cũ: 70.000 đ
  • Giá mới:

    65.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: Việt Nam
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Phân trùn quế OSg là gì ?

Phân trùn quế Osg còn được gọi là phân trùn đỏ – là chất thải của con trùn quế ăn chất hữu cơ. Đây là loại phân hữu cơ 100%, có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trong giun quế có chứa những sinh vật có hoạt tính cao như nấm mốc, vi khuẩn. Đặc biệt là các vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), phân giải Cellulose, phân giải lân và nhiều chất xúc tác sinh học.

Các chất dinh dưỡng trong phân trùn quế có thể hòa tan được trong nước. Trong lớp đất mặt có chứa đựng hơn 50% chất mùn từ phân trùn nên cây trồng có thể sử dụng để trồng cây rất tốt.

Phân trùn quế Osg được người dân sử dụng rộng rãi trong trồng trọt. Tác dụng cực tốt để cải tạo, làm tơi xốp, tăng khả năng giữ ẩm và cân bằng độ pH cho đất. Đồng thời, cung cấp chất dinh dưỡng hữu cơ dạng dễ tiêu cho cây trồng, giúp cây kháng lại nhiều loại bệnh và nấm.

Thành phần dinh dưỡng của phân trùn quế OSG

STT Chỉ tiêu Giá trị Đơn vị
1 pH 7.8  
2 HC 29 %
3 N 0.38  %
4 P2O5 0.87  %
5 K2O 0.69  %
6 MgO 0.95  %
7 CaO 1.06  %
8 SiO4 1.54  %

Phân trùn quế Osg có tác dụng gì?

Dùng cho sự nảy mầm

Dùng phân trùn quế OSG trộn với đất theo hàm lượng phân từ 20 – 30% chính là hỗn hợp cho sự nảy mầm tốt nhất. Theo kinh nghiệm trồng trọt, cây sẽ phát triển không ngừng trong 3 tháng mà bạn không cần cung cấp bất kỳ loại phân nào khác. Đồng thời, phân cũng làm tăng tỉ lệ này mật của hạt, cây con phát triển tốt và tỉ lệ sống cao.

Dùng để điều hòa chất dinh dưỡng trong đất

Cho phân trùn quế cùng vào nước và tưới thường xuyên vào vùng đất cỗi đã được đào cuốc lên. Sau một thời gian thì lớp đất này sẽ được cải tạo đáng kể. Lượng phân trùn được sử dụng phổ biến là 3000 – 3500kg mỗi hecta.

Sử dụng như phân bón thông thường

Bạn bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây, dùng để bón lót cho rau củ quả sẽ giúp cây đạt năng suất cao. Một ưu điểm là cây sẽ không bị hư hại nếu bạn dùng quá liều phân trùn quế OSG.

Dùng làm phân bón lỏng

Trộn phân với nước theo tỉ lệ 1/5 để sử dụng như một loại phân bón lỏng. Đây là một loại phân bón hảo hạng, khi phun vào thân lá còn giúp kiểm soát sâu bọ.

Dùng phân trùn quế OSG để cải tạo đất trồng

Mỗi kg phân trùn có chứa hàng ngàn kén trùn nên sau khi bón vào đất thì những kén trùn này sẽ nở và sinh sống trên chính mảnh đất đang canh tác. Những mảnh đất có trùn sinh sống đều luôn màu mỡ và tơi xốp, là giải pháp tuyệt vời để cải tạo đất canh tác.

Xem thêm : Phân trùn quế Đặng Gia Trang 

                    Phân bò ủ hoai

                    Phân gà ủ hoai