Hạt giống thu lá đỏ

  • Giá cũ: 31.000 đ
  • Giá mới:

    28.000 đ

  • Số lượng đã bán: 251
  • Hãng sản xuất: Đức
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Thu lá đỏ hay còn gọi là phong nhật bản. Loại cây này vừa có thể trồng làm cây bóng mát, vừa có thể trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà. Say đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trong hoa thu lá đỏ.

hoa thu lá đỏ

1. Giới thiệu về hoa thu lá đỏ

Hiện hoa thu lá đỏ được phân thành nhiều nhóm:

– Nhóm Linearilobum: Nhóm này có 1 thùy dài và mảnh với 5 – 7 lá thùy.

– Nhóm Palmatum: Loài này có số tay lá từ 5 – 7 thùy.

– Nhóm Dissectum: Loài này sậm màu với những chiếc lá có hình răng cưa, mỗi lá có 5 – 9 thùy.

– Tán lá rộng, chiều cao trung bình 3m. Thân cao khoảng 1m và rất cứng cáp.

2. Gieo trồng và chăm sóc hoa thu lá đỏ

hạt giống hoa

– Gieo trồng bằng cây con hoặc hạt giống đều được. Với hạt giống  bạn có thể ươm thành cây con sau đó chuyển sang đất trồng. Bạn có thể mua hạt giống chất lượng tại các cơ sở uy tín để tránh tình trạng hạt không nảy mầm, phát triển kém.

– Đất trồng: Đất để trồng hoa thu lá đỏ đảm bảo khả năng thoát nước cao. Hố để trồng hoa thu lá đỏ phải đào sâu để giữ bộ rể. Nếu bạn trồng trong chậu dùng để trang trí trong nhà thì nên lựa chọn chậu có kích thước vừa với cây. Sau đó cho hỗn hợp đất sạch, trộn đều phân bón và tiến hành trồng hoa thu lá đỏ.

– Đặt chậu nơi có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên trong thời gian đầu mới trồng không nên đặt dưới ánh sáng mặt trời gay gắt mà nên đặt trong bóng mát. Có thể mang cây ra ánh sáng vào mỗi buổi sáng và chiều mát. Sau khi cây bén rễ, phát triển xanh tốt, khi đó mới đưa cây ra ngoài ánh sáng mặt trời.

– Điều quan trọng khi trồng hoa thu lá đỏ là nên tránh gió trực tiếp. Bởi gió sẽ làm cây mất nước, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Giữ ẩm cho cây bằng cách cung cấp đầy đủ nước. Tưới cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Chú ý cung cấp đầy đủ nước vào mùa hanh khô và nắng nóng.

hoa đỏ

– Sau 1 tháng kể từ khi gieo trồng, khi thấy cây bén rễ bạn tiến hành bón phân. Cung cấp dinh dưỡng như NPK, nito sẽ giúp cây phát triển tốt. Phân bón phân hủy chậm là một lựa chọn tốt cho mùa hè.

– Với hoa thu lá đỏ sẽ không cần quá cầu kỳ trong kỹ thuật  chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý điều kiện về ánh sáng và độ ẩm, sau 1 thời gian cây sẽ cho lá đỏ đẹp. Bạn có thể tạo dáng cho cây theo mong muốn và sở thích của mình để làm cây phong thủy đặt trong nhà.

KỸ THUẬT GIEO HẠT GIỐNG HOA THAM KHẢO

Bước 1: Chuẩn bị
+ Giá thể ươm hạt: Đất thịt + Các chất hữu cơ tơi xốp như mụn dừa, tro trấu, mùn cưa.Có thể dùng đất sạch Tribat, Vinatap v…v
+ Hạt giống
+ Bình tưới (tốt nhất nên dùng bình tưới phun sương)
+ Khay ươm (có thể dùng hộp sữa chua nếu ươm ít) để ươm hạt hoặc viên nén ươm hạt (1).Không nên gieo hạt trực tiếp xuống đất.
+ Chậu lớn để trồng cây.
Bước 2: Tiến hành sơ bộ
+ Cho giá thể ươm hạt vào khay ươm (nếu dùng viên nén ươm hạt thì ngâm viên nén vài phút trong nước, viên nén sẽ ngậm nước và nở ra trở thành một bầu ươm).
+ Đối với hạt lớn, có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước ấm vài giờ.Đối với hạt nhỏ thì không cần ngâm hạt.
+ Tưới nước thật đẫm khay ươm (không cần tưới đối với viên nén đã ngậm nước)
Bước 3: Gieo hạt
+ Cho hạt giống vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.
+ Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn.Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt.Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.
Chú ý: Dù bạn muốn trồng vào chậu lớn hay trồng xuống đất, bạn vẫn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt…cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.
Bước 4: Chăm sóc:
+ Giữ ẩm khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát.Không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt.
+ Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ.
Bước 5: Chờ đợi, thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 5-10 ngày.Có thể thời gian nảy mầm dài hơn tùy thuộc loại hạt, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng v..v.Sau đó bạn có thể bắt đầu chiêm ngưỡng sự thay đổi kỳ diệu của cây con mỗi ngày.
Bước 6: Khi cây đã có 3-4 lá thật, cho bầu ươm xuống đất hoặc cho vào chậu lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát triển (có thể bứng bớt một số cây ra nếu bầu ươm có quá nhiều cây).
Đất trồng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoáng đất.Bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ vi sinh khi chuẩn bị đất trồng.
(1) Viên nén ươm hạt: được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa và dưỡng chất được pha trộn theo một tỷ lệ hợp lý, giúp hạt nẩy mầm và kích thích quá trình phát triển của bộ rễ cây trồng, 100% là chất hữu cơ.Viên nén ươm hạt thay thế cho các bầu ươm hạt giống bằng túi nylon thông thường, nó khắc phục nhược điểm “vỡ bầu” và không để lại những tác hại môi trường do phân hủy hoàn toàn trong đất.
Viên nén ươm hạt có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm công chăm sóc do đã đã chứa đầy đủ dưỡng chất cho những hạt giống thông dụng nẩy mầm và phát triển tốt.
Sử dụng: Chỉ cần ngâm viên nén trong nước vài phút, nó sẽ ngậm nước và nở ra gấp 3-4 kích thước ban đầu, sau đó cho hạt giống vào lỗ nhỏ trên viên nén, tưới để giữ ẩm mỗi ngày.Khi thấy hạt giống nẩy mầm và phát triển thành cây con, rễ phát triển xuyên bầu ươm sẽ cho bầu ươm xuống đất (hoặc cho vào chậu) để tiếp tục trồng.

Hi vọng những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp bạn trồng được những cây hoa thu lá đỏ đẹp như ý! Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H.

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội .

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227.

Email: vuonxanh24h@gmail.com