Hạt giống rau mùi tía

  • Giá cũ:
  • Giá mới:

    15.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: Việt nam
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống rau mùi tía

Hạt rau mùi tía: trước khi gieo cần chà cho bể hạt ra. Pha nước ấm (2 sôi 3 lạnh) cho hạt vào ngâm 8 giờ, vớt hạt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo rồi đem gieo, 7 – 10 ngày sau khi gieo thì hạt nảy mầm.

+ Lưu ý: Đậy 1 tấm bìa  trên bề mặt khay sau khi gieo, đến khi hạt nảy mầm thì mở tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất hàng ngày trong thời gian gieo hạt. Tránh để đất quá khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém.

2. Tưới nước và chăm sóc

_ Tưới nước mỗi ngày cho rau, sáng 1 lần và chiếu mát 1 lần. Cây rau non phải dùng bình phun có tia nước nhỏ để tưới, tránh làm dập rau.

3. Phòng ngừa sâu bệnh

_ Rau mùi tía thường bị các loại rệp mềm, các loại sâu ăn lá, tốt nhất nên dùng thuốc trừ sâu thảo mộc phun cho rau (định kỳ 3 – 4 ngày phun 1 lần).

_ Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh hàng ngày, nếu phát hiện thấy sâu bệnh lúc đầu có thể giệt trừ thủ công.

4. Bổ sung phân hữu cơ cho cây

_ Sau trồng 15 – 20 ngày, ngâm phân trùn quế vào nước theo tỷ lệ 1 kg phân trùn quế hòa với 5 lít nước. Sau đó gạn lấy nước và đem nước phân trùn quế tưới cho cây.

_  Tiến hành bón phân trùn quế cho cây khi lượng mùn trong thùng tụt xuống 1 – 2 cm. Như vậy cây rau sẽ sinh trưởng tốt trong giá thể sạch không sử dụng phân vô cơ cho rau.

_ Sau mỗi lần thu hoạch cần bổ sung dinh dưỡng cho cây ( đối với loại rau thơm cớ thể thu hái nhiều lần). Tưới nước phân trùn quế ngâm hoặc bù mùn cho cây.

5. Thu hoạch

_ Các loại rau thu hoạch 1 lần như rau mùi, thì là: 40 – 45 ngày sau gieo có thể thu hái.

_ Các loại rau thu hoạch nhiều lần: 30 – 35 ngày sau khi gieo hạt thu hái ngọn non. Sau khi thu hái tiếp tục tưới phân và bón phân trùn quế vào gốc, 10 – 15 ngày sau thu hái tiếp.

Mọi chi tiết quý khách liên hệ VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227