Hạt Giống Ớt Đậu Đũa

  • Giá cũ: 40.000 đ
  • Giá mới:

    30.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: Thái Lan
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Ớt ‘đậu đũa

 

Ớt ‘đậu đũa’ có tên tiếng Anh được đặt theo tên thành phố Cayenne (Guiana, thuộc Pháp). Cái tên là lạ của loại ớt này bắt nguồn từ chiều dài khủng (25-30cm) của quả – vượt trội so với những loại khác trong họ ớt.

 

Quả ớt dài từ 25 – 30cm trông giống như đậu đũa

 

Giống ớt ‘đậu đũa’ sau khi được phát hiện đã nhanh chóng xâm nhập vào các trang trại và được ưa chuộng. Chúng thích hợp trồng công nghiệp vì sinh trưởng nhanh, năng suất cao và thời gian thu hoạch dài.

 

alt

 

Vị cay của nó thích hợp để làm những món ăn cay nồng, có thể dùng sống hay phơi khô thành bột/ Loài ớt này thường xuyên xất hiện trong các món ăn của Hàn Quốc, Tứ Xuyên và nhiều loại đồ ăn châu Á khác.

 

Cách trồng ớt trong chậu:

 

Dù là những loài ớt có hình dáng đặc biệt hay ớt chỉ thiên thông thường thì cách trồng cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Giống ớt là một trong những loại quả dễ trồng nhất từ hạt. Bạn chỉ cần gieo hạt vào chậu hoặc khay nhựa chuyên dụng , tưới đủ ẩm và để ở bậu cửa sổ đầy nắng là cây ớt sẽ tự phát triển vùn vụt.

 

Chuẩn bị:

 

– Chọn thời điểm: Ớt có thể trồng được quanh năm. Từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 3-4 tháng

 

– Đất: Đất trồng ớt cần nhiều dinh dưỡng và tơi xốp. Trước khi gieo hạt, bạn có thể bót lót một chút phân NPK, hay phân hữu cơ.

 

alt

 

Thực hiện:

 

– Gieo hạt: Trước khi gieo xuống đất, ngâm hạt ớt trong nước ấm trong khoảng 30 phút rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

 

Sau khi gieo hạt sâu xuống mặt đất khoảng 0.5-1cm, tưới đủ ẩm rồi phủ màng bọc thực phẩm lên trên. Bạn nên để chậu đất ở góc có nhiều ánh nắng. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu lên mầm. Khi cây có từ 4-5 lá (30-35 ngày sau gieo) thì chuyển cây con ra trồng.

 

alt

Cây ớt lên 2 lá thật sauu 10 ngày gieo hạt

 

alt

Cây ớt trồng chậu sau 3 tuần

 

– Vào mùa mưa, bạn cần đảm bảo thoát nước tốt. Mùa khô phải tưới nước đầy đủ.

 

– Cắt tỉa: Tỉa bỏ bớt các cành, lá để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Bạn nên chọn lúc nắng ráo để tỉa cành.

 

– Thu hoạch:

 

Ngắt cả cuống trái khi ớt chuyển màu (35-40 ngày sau khi ra hoa). Nếu chăm sóc tốt thời gian thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 tháng.

 

alt

Sau ba tháng kể từ ngày gieo hạt, gia đình đã luôn có ớt sạch để dùng