Hạt giống ớt chuông đà lạt 0,5gr

 • Giá cũ: 40.000 đ
 • Giá mới:

  20.000 đ

 • Số lượng đã bán:
 • Hãng sản xuất:
 • Bảo hành:
 • Đánh giá:

 • Khuyến mãi:

Hạt giống ớt chuông đà lạt 0,5gr

– Thời vụ trồng:

Gieo hạt vào khoảng tháng 8, tháng 9 để trồng vào tháng 10, thu hoạch vào tháng 1-2, thường cho năng suất cao nhất.

– Gieo ươm cây giống trong khay bầu: Trộn giá thể theo tỷ lệ1:1:1 với các thành phần như sau: 1 phần phân bò  + 1 phần  đất dinh dưỡng xơ dừa  + 1 phần lớp đất vi sinh.

Nếu đất nghèo dinh dưỡng thì nên bổ sung thêm phân lân bón lót. Nên gieo trong các khay  khoảng cách cây cách cây 40cm, vừa đảm bảo được chất lượng cây con khỏe mạnh, đồng đều và chủ động được thời vụ trồng, không bị ảnh hưởng bất lợi của thời tiết.

Gieo xong thì phủ một lớp đất bột mỏng rồi tưới nước đủ ẩm.

Những ngày đầu tưới 2 lần/ngày, sau đó tưới 1 ngày/lần rồi đến 2 ngày/lần tùy theo thời tiết, nhưng luôn đảm bảo độ ẩm cho cây sinh trưởng bình thường.  Thời gian này nên phun hoặc tưới để phòng bệnh lở cổ rễ cho cây con bằng thuốc Viben C hay Benlat khi cây đã có 1-2 lá thật.

– Lượng phân bón:

 • Bón thúc lần 1 (25 – 30 ngày sau trồng): Bạn cho một thìa cafe và một thìa cafe kali pha với 5 lít nước tưới cho cây
 • Bón thúc lần 2 (45 – 50 ngày sau trồng): Bạn cho hai thìa cafe và hai thìa cafe kali pha với 5 lít nước tưới cho cây
 • Bón bổ sung khi đang thu hoạch trái: bạn nên bón bổ sung kali để để dinh dưỡng ra nhiều quả

 

Tỉa cành: tỉa bỏ tất cả những cành mọc phía dưới chảng ba, tạo điều kiện thông thoáng, đủ ánh sáng bên dưới tán cây để hạn chế mầm bệnh tấn công. Khi có cành, lá, trái bị sâu bệnh xâm nhiễm cũng nên mạnh dạn cắt bỏ và đem ra khỏi ruộng thiêu huỷ để tránh lây lan.

Phòng trừ sâu hại

Đối với sâu đất, sâu ăn lá, sâu đục trái hoặc rầy mật, bọ trĩ, bọ phấn, bà con có thể sử dụng luân phiên một trong các loại thuốc như sau: Brightin 1.8EC, Actimax 50WG, Thiamax 25WDG, Secure 10EC, Ammate,… liều lượng xem trên bao bì hoặc bạn có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc để phong trừ cho cây

Cách pha chế thuốc trừ sâu sinh học bằng thảo mộc
Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu: 1 kg tỏi, 1 kg ớt, 1 kg gừng và 3 lít rượu..

 • Theo hướng dẫn, giã tỏi, ớt, gừng, sau đó đem ngâm trong các chum hoặc thùng kín, đổ khoảng 1 lít rượu vào và bịt kín. Trong qua trình ngâm không nên để thùng ngâm ở những nơi quá nắng nóng, hoặc để hở, tránh làm bay mất hơi rượu.
 • Bạn có thể ngâm từng loại nguyên liệu riêng rẽ hoặc ngâm chung cả 3 loại vào 1 thùng. Nếu ngâm riêng thì cứ 1 kg nguyên liệu thì ngâm với 1 lít rượu, nếu ngâm chung cả 3 loại thì ngâm với 3 lít rượu. Đây có thể coi là nước cốt để pha chế khi phun.
 • Thời gian ngâm nguyên liệu ớt, tỏi, gừng với rượu là 15 ngày, với mục đích cho các chất gây cay có trong nguyên liệu trộn đều vào rượu. Như vậy, tỷ lệ các chất gây cay trong dung dịch ngâm sẽ có nồng độ đậm đặc nhất, tốt cho việc tiêu diệt sâu hại.

– Thu hoạch

  Đối với ớt ngọt, việc thu hái tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà có thể hái quả chín, quả sắp chín hay quả xanh, vì cả ba thành phần này đều có thể chế biến luôn trong các bữa ăn hàng ngày. Khi hái quả, nên hái cả cuống, chú ý không làm ảnh hưởng đến những chùm hoa và các quả non. 

Xác định thời gian thu hoạch đối với ớt ngọt rất quan trọng, vì thu quá non thì thịt quả mỏng, không ngon và làm giảm năng suất, thu già cũng kém chất lượng và không phù hợp với thị hiếu khách hàng. Theo kinh nghiệm thì khi nhìn thấy vỏ quả trở nên bóng, ấn vào quả thấy cứng tay, nghe có tiếng “pop” là đạt kích thước tối đa có thể thu hoạch

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H
Địa chỉ: Số nhà 4 – Ngách 25/7 – ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227
Email: vuonxanh24h@gmail.com