Hạt giống củ cải ruột đỏ F1

  • Giá cũ: 30.000 đ
  • Giá mới:

    20.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: Hà Lan
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống củ cải ruột đỏ F1

Nhiệt độ nảy mầm từ 20 – 25 độ C

Thời gian nảy mầm từ 7- 15 ngày

Độ sâu gieo hạt: Vãi trên mặt đất

Khoảng cách trồng: 5cm

Nhiệt độ phát triển: 18 – 35 độ C

Thời gian thu hoạch ( ra hoa ) 80 ngày

Khối lượng: 5gr

Độ ẩm<8%

Độ nảy mầm>80%

Độ sạch >98%

– Chiều cao cây trưởng thành: 20-30 cm
– Tập tính: cây sinh trưởng 1-2 năm, ưa đất pha cát, thịt giòn ngọt, giàu dinh dưỡng, có thể ăn sống như rau quả.

cu-cai-ruot-hong1-2-550x450 lam-vuon-tu-trong-cu-cai-mini-trang-vo-do-long-vua-dep-vua-ngon_094afb0c27 lam-vuon-tu-trong-cu-cai-mini-trang-vo-do-long-vua-dep-vua-ngon_934baea007

 Kỹ thuật trồng chăm sóc

1.Chuẩn bị đất và gieo hạt

Cây cải củ đỏ cho phần thu hoạch là củ, nên để đạt được năng suất cao cần tạo điều kiện để củ sinh trưởng tốt nhất. Chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn (cây cải củ đỏ trồng tốt nhất trên đất phù sa nhiều mùn), cách ly khu vực có chất thải, cách xa đường quốc lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất độc hại và kim loại nặng.

Gieo hạt: Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt. có thể gieo vãi và tỉa sau khi gieo 7 – 10 ngày với khoảng cách 5 x 5 cm, hoặc có thể rạch các rãnh nhỏ với khoảng cách 5 cm rồi bot từng hạt cách nhau 5 cm (cách này tiết kiệm hạt nhưng tốn thời gian gieo).

2. Chăm sóc

– Tưới nước: Cây cải củ đỏ ưa ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng và khô hạn sẽ làm củ nứt. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

– Vun xới: Cây cải củ đỏ có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho vỏ củ sần sùi, không sáng mã. Để cây cải củ có củ to, sáng mã cần phủ rơm rạ ngay từ sau khi gieo để giữ ẩm thường xuyên và tiến hành vun xới cho cây. Khi xới phải nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.

3. Phòng trừ sâu bệnh

Cây cải củ đỏ rất dễ bị rệp và bọ nhảy phá hại, cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất. Có thể sử dụng các loại bẫy bả sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.

Nếu ruộng trồng cải củ kém thoát nước, bón thúc quá nhiều phân đạm hoặc để cây quá dày, sẽ xuất hiện bệnh thối nhũn. Ngoài ra, cây cải củ thường bị các bệnh lở cổ rễ, phấn trắng và cháy lá gây hại.

4. Thu hoạch

Sau 25 – 35 ngày sẽ cho thu hoạch.

 

 

Mọi chi tiết quý khách liên hệ VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 4 – ngách 25/7 – Ngõ 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 0246.686.7678 – 098.495.7227