Hạt giống bạc hà

  • Giá cũ: 20.000 đ
  • Giá mới:

    15.000 đ

  • Số lượng đã bán:
  • Hãng sản xuất: Việt nam
  • Bảo hành:
  • Đánh giá:

  • Khuyến mãi:

Hạt giống bạc hà

 

Đất trồng

Bạc hà ưa đất nhiều màu, ẩm nhưng thoát nước: khô thì rụng lá, úng thì thối lá, chỗ trũng lá phủ kín ẩm quá thì sinh nấm bệnh.

Trồng Bạc hà  đòi hỏi mấy điều kiện sau đây:
1. Cần gần nguồn nước tưới,
2. Cần có tổ chức cất tinh dầu ở liền, tránh vận chuyển cồng kềnh và hư hỏng nguyên liệu.
3. Cần chuẩn bị phân bón đầy đủ, với cách thức chăm bón thích hợp.

Phân bón:
Sử dụng đạm tưới cho cây
Gieo trồng:
Sau khi làm đất nhỏ  và bón lót phân, tiến hàng gieo hạt trên khay

Dã thêm lớp đất mỏng lên trên hạt tưới nước hàng ngày vào buổi sáng và tối

Trừ sâu bệnh:

Cần chú ý phòng bệnh và trừ sâu cho cây:
– Khi cây phân cành nhiều, lá che kín đất, thiếu ánh sáng, ở chỗ trũng độ ẩm chênh lệch nhiều với độ ẩm không khí là cơ hội để bệnh gỉ sắt lan nhanh. Dùng dung dịch Boocđô hoặc hợp tễ Diêm sinh với Vôi phun định kỳ 7 ngày 1 lần để hạn chế bệnh.
– Bệnh thối lá dễ phát hiện. Hễ  thấy một đám nhỏ bị nhũn tựa như bị đổ nước nóng vào, thì cũng phòng trừ như trên, hoặc nặng thì nhổ đám cây bị bệnh và rắc vôi bột vào.
– Vào tháng 1-2-3, để phòng sâu xám cắn ngang cây khi mầm lá mới mọc: dùng thuốc trừ sâu trộn với đất bột và cỏ non rắc lên trên mặt luống vào chiều tối để đêm sâu ra ăn sẽ chết. Sâu ít thì bắt bằng tay.
– Có loại sâu khoang ăn lá rất hại. Cần xử lý kịp thời, dùng thuốc trừ sâu pha loãng phun vào buổi chiều mát, phun liên tục, cách nhau 3 ngày, vài lần thì hết sâu.

Công dụng:

Bạc hà vị cay tính mát, vào Phế Can, có tác dụng tán phong nhiệt, làm ta mồ hôi, giải cảm sốt nhức đầu và nôn mửa không tiêu. Liều dùng như sau:
– Tinh dầu dùng giải cảm sốt nóng không có mồ hôi, mỗi lần uống 8-15 giọt với nước nóng; dùng chữa nôn mửa, không tiêu, mỗi lần uống 4-8 giọt chiêu với nước nguội. Rót tinh dầu vào chén hay thìa nước, chiêu vào họng rồi uống tiếp nước tráng miệng.
– Lá tươi hay khô (bằng nhau) mỗi lần hay mỗi thang thuốc dùng 8-15g.
– Chữa các chứng cảm sốt nóng (không gai rét) nhức đầu, mắt đau sưng đỏ, nôn oẹ, hoặc trẻ sốt nóng, lên sởi lúc mới bắt đầu mọc, dùng Bạc hà và Sắn dây, mỗi vị 10-15g, đổ 1/3 lít nước, bịt kín ấm, đun sôi vài dạo bắc ấm xuống để xông, rồi rót một chén uống. Sau sắc uống thêm 1-2 nước. Nếu cảm có mồ hôi thì không xông và uống thuốc nguội.
– Chữa dị ứng mề đay, dùng lá Bạc hà tươi vò xát đỡ ngứa.

 

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 69- Ngõ 29/78 – phố Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội 

Hotline : 046.686.7678 – 098.495.7227

Email: vuonxanh24h@gmail.com